Nhóm Chức Năng Page Background Watermart, Page Color, Page Borders Trong Excel

Trong quá trình sử dụng Excel, chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng những chức năng trong nhóm công cụ Page Background. Nhóm chức năng Page Backgroud bao gồm các chức năng: tạo ảnh mờ, chữ mờ trong trang word, thay đổi màu nền trong word page color, tạo đường viền cho trang word.

Tạo chữ mờ ảnh mờ bằng chức năng Watermark dưới văn bản trong Word

Tạo chữ mờ Watermark trong Word

Khi bạn đang có một bài báo cáo bằng word, hay bạn đang có một file những trang tài liệu bằng word,.. Nhưng bạn lại muốn đánh dấu bản quyền tác giả những trang văn bản đó, mục đích là khi người khác xem hay khi in ấn thì vẫn tồn tại bản quyền tác giả chứng minh những trang tài liệu word đó của bạn.

Để xác định bản quyền trên những trang word, trong phần mềm word hỗ trợ chức năng Watermark tạo văn bản mờ dưới nội dung trang word hay hình ảnh mờ dưới nội dung word.

Trước tiên, mình có một file word gồm nhiều trang word. Bây giờ mình sẽ áp dụng chức năng Watermark tạo đoạn văn bản mờ dưới văn bản.

Bước thực hiện:

Trên phần mềm word, bạn chọn vào thẻ Design -> tiếp theo chọn vào chức năng Watermark -> sau đó chọn mẫu chữ mờ phù họp

Chức năng Watermark trong word

Sau khi áp dụng chức năng Watermark trong Word thì dưới nội dung của văn bản trang word sẽ xuất hiện 1 đoạn văn bản mờ bên dưới. Đó là mẫu nội dung mặc định của Watermark. Để thay đổi nội dung text bạn xem tiếp hướng dẫn bên dưới.

Kết quả sau khi áp dụng chức năng Watermark trong Word

Thay đổi nội dung chữ mờ Watermark trong Word

Ví dụ bên trên là tạo một đoạn text văn bản mặc định của phần mềm. Để thay đổi nội dung text ẩn bên dưới văn bản đó, bạn tiếp tục làm theo mình như sau:

Chọn vào chức năng Custom Watermark trong word

Sau khi chọn chức năng Custom Watermark, một hộp thoại tên Printed Watermark xuất hiện. Tại hộp thoại Printed Watermark bạn tích chọn vào ô Text Watermark để gõ nội dung. Tiếp theo bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, ở ô Text bạn sẽ điền nội dung mình muốn thay đổi. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc, kích thước chữ của chữ,..

Hộp thoại Printed Watermark trong word
Watermark trong phần mềm Word

Áp dụng hình ảnh tính năng Wetermark trong Work

Bước 1: Cũng tại hộp thoại Printed Watermark bạn tích chọn vào dấu tích Picture Watermark.

Bước 2: Bạn chọn vào nút Select Picture để chọn hình ảnh từ máy tính.

Thay đổi ảnh mờ trong watermark Work

Sau khi chọn ảnh từ máy tính, bạn chọn OK để áp dụng hình ảnh. Được ảnh mờ như bên dưới là bạn đã thành công.

Thêm ảnh mờ trong Watermark trong Work

Thay đổi màu nền bằng chức năng Page Color trong trang Word

Trong quá trình sử dụng word, các bạn sẽ nghĩ đến làm thế nào để thay đổi màu nền của trang word của mình. Như vậy làm cách nào để thay đổi màu nền các bạn làm như sau:

Trên phần mềm Word bạn chọn tab Design -> tiếp theo tại nhóm Page Background chọn chức năng Page Color -> Chọn màu phù hợp

Tạo đường viền bằng chức năng Page Borders trong Word

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo đường viền borders trong Word. Trong nhóm công cụ Page Backgourd có chức năng tạo đường viền Page Borders.

Đầu tiên, bạn chọn thẻ Design -> chọn chức năng Page Borders. Sau đó bạn sẽ thấy 1 hợp thoại tuỳ chỉnh đường viền tên Borders and Shading.

Borders and Shading, bạn có thể thay đổi kiểu Style tuỳ chọn của bạn. Có thể thay đổi màu cho đường viền bằng giá trị Color. Tuỳ chỉnh độ dày của đường viền bằng thuộc tính Wight. Sau đó nhấn OK để áp dụng Borders.

Thêm borders cho trang trong Word
Áp dụng Borders trong phần mềm Word

Kết luận bài hướng dẫn nhóm công cụ Watermark, Page Color, Page Borders trong Excel

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn 3 chức năng phổ biến trong phần mềm Word gồm: Watermark – tạo ảnh mờ, chữ mờ trong Excel, Page Color – thay đổi màu nền trong Excel, Page Borders – đường viền trong Excel. Hy vong sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tin học văn phòng trong công việc.

Trung Tâm Tin Học Văn Phòng Huế

Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Văn Phòng Tại Huế

Đăng ký học để nhận nhiều ưu đãi:

038 827 1707

Trung tâm tin học văn phòng Huế đào tạo tin học văn phòng tại Huế. Đào tạo các khoá học thực tế, giàng cho người đi làm như: khoá học tin học văn phòng cho người đi làm, học excel cấp tốc ở Huế, Học Excel tại Huế, Khoá học vi tính cho người mới bắt đầu ở Hương Sơ Huế, Khoá học tin học cấp tốc cho người đi làm tại Hương Sơ Huế.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.