Chuyển File Word Sang File PDF Nhanh Gọn Lẹ Có Sẵn Trong Word

Chuyển File Word Sang File Định dạng PDF.

Trong phần mềm Word khi bạn viết báo cáo, luận văn tốt nghiệp,… thông thường khi gửi cho người khác xem hay đem file ra cửa hàm photo khi photo sẽ có thể gặp tình trạng nhảy chữ, làm cho file word của mình bị mất thẩm mỹ. Vậy có cách nào giải quyết vấn đề đó không? Để giải quyết bạn nên chuyển đổi định dạng từ file Excel sang file PDF.

Thông thường một file word thường có đuôi “.docx”. File word khi gửi cho người khác thì khi mở lên vẫn có thể chỉnh sửa file word đó được, và đôi khi giữa các phiên bản word, file word sẽ bị nhảy trang hoặc lỗi font chữ. Để không bị lỗi font chữ hay bị nhảy trang,.. Bạn cần chuyển file word sang file PDF.

File PDF là file có tên là Portable Document Format là định dạng tài liệu dạng di động. Tài liệu từ định đạng word sau khi chuyển sang PDF. Khi file được định dạng theo PDF khi in ra trên bất cứ thiết bị nào thì vẫn giữ nguyên được định dạng.

Các bước chuyển từ file word sang file PDF

Bước 1 chuẩn bị file word

Bước đầu tiền mình cần chuẩn bị một file word, và file word này đã căn chỉnh đầy đủ. Thông thường là file báo cáo đồ án, file luận văn,.. ở đây mình có một file mẫu đồ án.

Ảnh file word cần chuyển sang định dạng PDF
Ảnh file word cần chuyển sang định dạng PDF

Bước 2,3 chuyển từ file định dạng .docx sang định dạng PDF

Ở giao diện thẻ File trên phần mềm word. Bạn chọn vào thẻ Tab File -> chọn tiếp Save hoặc Save As -> sau đó hệ thống sẽ hiện ra giao diện muốn bạn chọn một nơi để lưu trữ. Bạn chọn nơi lưu trữ hợp lý nhé.

Lưu file để chuyển từ file word sang file pdf
Lưu file để chuyển từ file word sang file pdf

Bước 4 chọn định dạng file PDF

Sau khi thực hiên 3 bước trên, đến Bước số 3 chọn nơi lưu trữ file. Sau khi chọn vào Browse, một khung cửa sổ xuất hiện như ảnh bên dưới. Chọn nơi lưu trữ, có thể là một thư mục nào đó (tùy ý bạn chọn) ở đây mình chọn sẽ lưu ngoài Desktop:

ảnh chọn thư mục lưu trữ và chọn kiểu định dạng file
Ảnh chọn thư mục lưu trữ và chọn kiểu định dạng file

Bước 5 thay đổi định dạng file sang kiểu định dạng khác

Ở bước số 5, bên trên có 2 phần có thể chỉnh sửa. Phần thay đổi tên file, phần này bạn có thể thay đổi tên file tùy ý mình. Phần thay đổi định dạng file, ở hình trên định dạng đang là kiểu Word Document (*.doc). Mục đích bạn đầu của mình là chuyển file word sang file PDF. Tiếp tục ở bước 5, phần Save as type bạn nhấn vào dấu mũi tên xổ xuống.

Bước 5 chi tiết tùy chỉnh định dạng file sang định dạng PDF
Bước 5 chi tiết tùy chỉnh định dạng file sang định dạng PDF

Sau khi nhấn và Save as type một danh sách tùy chỉnh định dạng được liệt kê, ở đây mình chọn kiểu đinh dạng PDF (*.pdf).

Bước 6 Lưu lại và xem kết quả

Bước cuối này sau khi chọn đúng định dạng là PDF, bạn sẽ thấy Tên file sẽ thay đổi đuôi lại là .pdf và kiểu của file là PDF (*.pdf). Xem ảnh bên dưới.

Kiểm tra tên file và định dạng trước khi chọn save
Kiểm tra tên file và định dạng trước khi chọn save

Sau khi nhấn sau, bạn có thể vào thư mục mình chọn lưu file lúc nãy để xem. Mình thì chọn lưu ở Desktop nên sẽ xuất hiện file có định dạng file .pdf ở Desktop.

icon file đã chuyển sang định dạng pdf
File đã chuyển sang định dạng PDF
File đã chuyển sang định dạng PDF trên phần mềm Foxit Reader

Kết luận

Như vậy mình đã hoàn thành bài hướng dẫn các bạn làm thế nào chuyển file word sang file pdf. Chuyển sang file pdf giúp bạn giữ được các kiểu định dạng văn bản trên trang word của bạn, không bị nhảy trang, hư font chữ,..

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài hướng dẫn!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *